» Kiến Thức » XÂY DỰNG » Kiến Thức Xây Dựng – 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

Kiến Thức Xây Dựng – 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

6 BƯỚC CƠ BẢN CẦN LÀM RÕ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Việc xây nhà là việc quan trọng. Vì thế cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và các bước phải được lên kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu xây. Nhưng ít ai có đủ kiến thức để lên kế hoạch những điều cần làm trước khi xây nhà. Trong bài viết này, hãy cùng Tập Đoàn Tuấn 123 tìm hiểu 6 bước cơ bản cần làm rõ trước khi xây nhà để quy trình xây nhà diễn ra hoàn thiện.

Kiến Thức Xây Dựng - 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

Nhà Thiết Kế Không Gian Xanh

I. Lập Kế Hoạch Xây Nhà

Lập kế hoạch xây nhà là việc tiên quyết phải được chuẩn bị ngay từ đầu. Có được một kế hoạch xây nhà cụ thể sẽ giúp bạn biết được mình cần phải làm gì, chuẩn bị gì trước, trong và sau khi xây nhà. Như vậy việc thi công sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Kế hoạch xây nhà thường phải đảm bảo có đủ các yếu tố sau:

Xác định rõ mục đích xây nhà: bạn xây nhà để ở, để cho thuê, kinh doanh hay vì mục đích nào khác.

Tìm chỗ ở tạm: trong thời gian xây nhà, bạn cần phải tìm một chỗ ở tạm để không ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân.

Xác định quy mô xây dựng: phải xác định được là xây bao nhiêu mét vuông, chỗ nào chừa, chỗ nào xây, xây bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng,…

Kinh phí: bạn phải xác định được kinh phí cho việc xây dựng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một khoản dự phòng kha khá để đề phòng chi phí phát sinh.

II. Tìm Hiểu Về Pháp Lý Xây Dựng

Việc xây nhà phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và phải được cơ quan chức năng cho phép. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những quy định về việc xây nhà. Việc này không những giúp quy trình xây nhà thuận lợi mà còn giúp bạn tránh những rắc rối về mặt pháp lý sau này. Việc tìm hiểu cũng khá đơn giản, bạn có thể tìm trên mạng, người quen hoặc các văn phòng luật sư.

III. Làm Việc Với Kiến Trúc Sư Và Nhà Thầu

Kiến Thức Xây Dựng - 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

Bảng Thiết Kế Mặt Bằng Tầng 2

Bạn nên nói chuyện với kiến trúc sư và nhà thầu vì họ chính là người trực tiếp thực hiện nguyện vọng của bạn. Ngoài ra, các kiến trúc sư và nhà thầu đã có kinh nghiệm trong việc xây nhà nên họ cũng sẽ là một người có thể tư vấn cho bạn các vấn đề xoay quanh việc xây nhà.

Hơn nữa, khi làm việc trực tiếp với kiến trúc sư và nhà thầu, bạn có thể đánh giá xem mức độ uy tín của họ như thế nào để cân nhắc đặt niềm tin vào việc xây dựng.

IV. Xây Dựng Phần Thô

Kiến Thức Xây Dựng - 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

Sắp Hoàn Thiện Phần Thô.

Đầu tiên là xây dựng phần móng nhà, phần móng là yếu tố quan trọng giúp duy trì sự vững chắc của căn nhà. Sau đó là đến những phần khác như đào hầm tự hoại, đổ bê tông cột, ghép cốp pha,… Những công đoạn này đều phải được đảm bảo thực hiện một cách nghiêm túc và đảm bảo chất lượng. Bạn nên thường xuyên đến kiểm tra xem nhà thầu làm việc như thế nào để xem xét sự chắc chắn trong xây dựng.

V. Xây Dựng Phần Hoàn Thiện

Khi phần thô đã được hoàn thành, việc xây dựng sẽ chuyển sang phần hoàn thiện. Công đoạn này gồm rất nhiều vấn đề như ốp gạch, xây dựng hệ thống điện nước, lắp đặt cửa sổ, sơn nhà,… Nói chung đây là công đoạn tạo nên bộ mật của căn nhà. Vì vậy bạn cần phải bàn bạc thật kỹ với kiến trúc sư ngay từ đầu và thống nhất được cấu trúc căn nhà. Thêm nữa là việc lựa chọn nguyên vật liệu cũng cần phải được thực hiện kỹ để vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo chất lượng căn nhà.

Kiến Thức Xây Dựng - 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

Nhà Hoàn Thiện.

VI. Nghiệm Thu Hoàn Công

Đây là công đoạn kiểm tra cuối cùng. Chủ nhà lúc này cần kiểm tra kỹ các vị trí trong nhà để chắc chắn không có bất cứ lỗi nào. Sau khi kiểm tra xong thì tính toán chi phí và thanh toán là hoàn tất.

Đó là những bước cơ bản trong việc xây nhà mới. Mỗi một công đoạn sẽ có những chi tiết cụ thể khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, hãy đến với website của Tập Đoàn Tuấn 123 tại địa chỉ https://tapdoantuan123.vn/

Hoặc nếu bạn cần tìm hiểu về nhà ở, hãy liên lạc với chuyên gia Tuấn – Tập Đoàn Tuấn 123:

Số điện thoại: 0938 465 123

Facebook: https://www.facebook.com/ThanhTuan.Tuan123

>> luat-dat-dai
>> kien-thuc-nha-dat
>> tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-luong-cao

Kiến Thức Xây Dựng – 6 Bước Cơ Bản Cần Làm Rõ Trước Khi Xây Nhà

Bình luận của bạn*
*
 Captcha


 

Bình luận của bạn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

CÔNG CỤ TÌM KIẾM

NHÀ PHỐ NỔI BẬT

TIN TỨC MỚI

TUYỂN DỤNG

NÓI VỀ TUẤN 123

Ms. Lê Hằng

Chuyên gia phát triển nguồn nhà

  • Ngày 08/5/2019, tôi chính thức trở thành Chuyên viên kinh doanh Bất động sản Tuấn 123. Chỉ khi làm về Bất động sản tôi mới có cảm xúc lẫn lộn khó tả đến vậy, vui sướng tột độ khi có nguồn thu nhập đầu tiên từ Bất động sản, buồn khi nhiều thương vụ chưa như mong đợi. Kết quả, tôi đã chốt 12 căn trên cương vị Chuyên viên trong đó 8 căn 10 tỷ đến 20 tỷ và 2 căn Triệu đô trong thời gian ngắn. Câu nói “không được bỏ cuộc, làm đến cùng chưa có tiền sẽ có trải nghiệm, kinh nghiệm, khó đâu gỡ đấy, phải cảm thấy may mắn mới gặp được vụ như thế này …” đã khiến Chuyên gia Hằng thêm quyết tâm phải đưa thương vụ đến thành công.

Mr. Lưu Quyết Chung

Chuyên gia phát triển nguồn nhà

  • Sinh ra và lớn lên tại Phố Cổ Hà Nội, tôi yêu từng con phố, căn nhà tại đây. Bén duyên với nghề Môi giới Bất động sản và thực sự làm chuyên nghiệp từ 8 năm nay cùng Công ty Tuấn 123. Tôi đã hỗ trợ và giúp đỡ cho rất nhiều khách hàng sở hữu nhà Phố cổ, Biệt thự, khách sạn phố cổ tại Hà Nội. “Tấc đất tấc vàng” dường như chưa bao giờ đúng như thời đại ngày nay khi giá trị mỗi mét vuông đất có nơi lên tới nhiều trưam thậm chí là tiền tỷ. Ý thức điều này, tôi luôn tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan tới pháp lý, phong thuỷ, quy hoạch để khách hàng được an tâm và thực hiện giao dịch đàm phán giá trực tiếp với chủ nhà.

Mr. Lê Căn

Chủ tich hội đồng Bảo an

  • Xin gửi lời cảm ơn tới 6000 nhân sự của Bất động sản Tuấn 123 đã gắn kết cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc độc tôn, tuyệt vời nhất. Mỗi công ty ta dừng chân suy cho cùng cũng chỉ giống như một ga tàu. Ở đó, ta dừng lại để học, để thử sức, để hoàn thành một mục tiêu đặt ra trong đời. Làm hết mình, trao hết tâm, học hết những gì có thể học. Đối với tôi và hàng nghìn anh chị em khác, Tuấn 123 lại như GA TÀU CUỐI CÙNG – nơi chúng tôi quyết định dừng chân lại để nâng cao bản thân mỗi ngày, phát triển tổ chức mạnh mẽ và tực hiện nhiều mục tiêu lớn hơn.

Mr. Nguyễn Tuấn Kiệt

Chuyên viên kinh doanh

  • Bùm bùm bùm! Vụ đầu tiên nổ ra sau 1 tháng làm việc. Và cứ cái đà đó, nhịp đó, sau 2 tuần chốt tiếp, rồi đỉnh cao nhất là 1 tuần 3 vụ liên hoàn. Cuộc sống bắt đầu thay đổi, thu nhập bắt đầu thay đổi. Đôi bàn tay trắng bắt đầu đều đặn đếm tiền. Điều Kiệt thấy ở Bất động sản Tuấn 123 là nơi để cống hiến, vinh danh nhất đó là tôn vinh Lòng hiếu thảo – sự biết ơn – Sự chia sẻ – Chính nhân quân tử – Được cho đi là niềm vui.

TẬP ĐOÀN BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN 123

HOTLINE

Tuyển dụng & ký gửi nhà Toàn Quốc
👉0938 465 123

ĐỊA CHỈ

>>> HỒ CHÍ MINH:
+ Quận 10: 58 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10.
+ Thủ Đức: 100E/6 Đặng Văn Bi, Bình Thọ.
+ Quận 7: 16 Đường số 77, Tân Quy.
+ Hóc Môn: 307L Tô Ký, Tân Xuân.
+ Bình Chánh: F1.13T1, Ấp 6, Vĩnh Lộc A.

>>> HÀ NỘI: 5 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
>>> ĐÀ NẴNG: 34 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu.

EMAIL

tapdoantuan123@gmail.com

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top

Đăng Ký