» Kiến Thức » LUẬT NHÀ & ĐẤT » Phát Hiện Ngôi Mộ Trên Đất Của Mình Phải Làm Sao

Phát Hiện Ngôi Mộ Trên Đất Của Mình Phải Làm Sao

 KIẾN THỨC LUẬT ĐÂT ĐAI

Phát Hiện Ngôi Mộ Trên Đất Của Mình Phải Làm Sao

Người Lạ Xây Mộ Trên Đất Mình.


Phát Hiện Ngôi Mộ Trên Đất Của Mình, Phải Làm Sao ?

Tháng trước về thăm vườn cao su, tôi giật mình khi phát hiện ngôi mộ vừa được xây trong phần đất mình đã được cấp sổ đỏ.

Khi biết gia đình ở gần đó đã làm việc này, tôi kêu họ dời mộ đi nhưng bị phớt lờ. Đây là việc liên quan đến tâm linh nên tôi không dám tự ý dời mộ đi chỗ khác, vậy phải làm sao? (Ngọc Loan).

Luật Sư Tư Vấn

Phát Hiện Ngôi Mộ Trên Đất Của Mình Phải Làm Sao

Điều 202 Luật Đất Đai Năm 2013.

Vườn của chị đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên chị có toàn quyền sử dụng, chiếm hữu và định đoạt đối với phần đất này.

Theo đó, chủ thể nào thực hiện việc xây cất, cải tạo… (trường hợp này là xây mộ) trên phần đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của chị mà chưa được sự đồng ý của chị hoặc không có căn cứ chính đáng (quyết định của cơ quan nhà nước) đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật (Điều 206 Luật đất đai 2013). Ngoài ra, nếu gây thiệt hại còn phải bồi thường theo mức thiệt hại thực tế cho người bị thiệt hại.

Căn cứ quy định tại khoản 5, khoản 7 Điều 166, Điều 202 Luật Đất đai năm 2013, chị có quyền yêu cầu người vi phạm di dời mồ mả ra khỏi diện tích đất thuộc quyền sử dụng của chị, hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Vì tranh chấp này có liên quan đến mồ mả, nên trước tiên chị cần thỏa thuận, yêu cầu người đã xây mộ di dời mồ mả ra khỏi đất của chị. Nếu họ vẫn kiên quyết không di dời, chị có thể gửi đơn lên UBND cấp xã để được hòa giải về tranh chấp đất đai. Trường hợp hòa giải không thành thì chị có thể làm đơn gửi TAND cấp huyện yêu cầu giải quyết tranh chấp.

                                                                                                                                                Luật sư Võ Đan Mạch.

>> luat-dat-dai

>> xay-dung

>> Phong-thuy

>> tuyen-dung-marketing

>> tuyen-dung-thu-ky

>> tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh

Phát Hiện Ngôi Mộ Trên Đất Của Mình Phải Làm Sao

Bình luận của bạn*
*
 Captcha


 

Bình luận của bạn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

CÔNG CỤ TÌM KIẾM

NHÀ PHỐ NỔI BẬT

TIN TỨC MỚI

TUYỂN DỤNG

NÓI VỀ TUẤN 123

Ms. Lê Hằng

Chuyên gia phát triển nguồn nhà

  • Ngày 08/5/2019, tôi chính thức trở thành Chuyên viên kinh doanh Bất động sản Tuấn 123. Chỉ khi làm về Bất động sản tôi mới có cảm xúc lẫn lộn khó tả đến vậy, vui sướng tột độ khi có nguồn thu nhập đầu tiên từ Bất động sản, buồn khi nhiều thương vụ chưa như mong đợi. Kết quả, tôi đã chốt 12 căn trên cương vị Chuyên viên trong đó 8 căn 10 tỷ đến 20 tỷ và 2 căn Triệu đô trong thời gian ngắn. Câu nói “không được bỏ cuộc, làm đến cùng chưa có tiền sẽ có trải nghiệm, kinh nghiệm, khó đâu gỡ đấy, phải cảm thấy may mắn mới gặp được vụ như thế này …” đã khiến Chuyên gia Hằng thêm quyết tâm phải đưa thương vụ đến thành công.

Mr. Lưu Quyết Chung

Chuyên gia phát triển nguồn nhà

  • Sinh ra và lớn lên tại Phố Cổ Hà Nội, tôi yêu từng con phố, căn nhà tại đây. Bén duyên với nghề Môi giới Bất động sản và thực sự làm chuyên nghiệp từ 8 năm nay cùng Công ty Tuấn 123. Tôi đã hỗ trợ và giúp đỡ cho rất nhiều khách hàng sở hữu nhà Phố cổ, Biệt thự, khách sạn phố cổ tại Hà Nội. “Tấc đất tấc vàng” dường như chưa bao giờ đúng như thời đại ngày nay khi giá trị mỗi mét vuông đất có nơi lên tới nhiều trưam thậm chí là tiền tỷ. Ý thức điều này, tôi luôn tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan tới pháp lý, phong thuỷ, quy hoạch để khách hàng được an tâm và thực hiện giao dịch đàm phán giá trực tiếp với chủ nhà.

Mr. Lê Căn

Chủ tich hội đồng Bảo an

  • Xin gửi lời cảm ơn tới 6000 nhân sự của Bất động sản Tuấn 123 đã gắn kết cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc độc tôn, tuyệt vời nhất. Mỗi công ty ta dừng chân suy cho cùng cũng chỉ giống như một ga tàu. Ở đó, ta dừng lại để học, để thử sức, để hoàn thành một mục tiêu đặt ra trong đời. Làm hết mình, trao hết tâm, học hết những gì có thể học. Đối với tôi và hàng nghìn anh chị em khác, Tuấn 123 lại như GA TÀU CUỐI CÙNG – nơi chúng tôi quyết định dừng chân lại để nâng cao bản thân mỗi ngày, phát triển tổ chức mạnh mẽ và tực hiện nhiều mục tiêu lớn hơn.

Mr. Nguyễn Tuấn Kiệt

Chuyên viên kinh doanh

  • Bùm bùm bùm! Vụ đầu tiên nổ ra sau 1 tháng làm việc. Và cứ cái đà đó, nhịp đó, sau 2 tuần chốt tiếp, rồi đỉnh cao nhất là 1 tuần 3 vụ liên hoàn. Cuộc sống bắt đầu thay đổi, thu nhập bắt đầu thay đổi. Đôi bàn tay trắng bắt đầu đều đặn đếm tiền. Điều Kiệt thấy ở Bất động sản Tuấn 123 là nơi để cống hiến, vinh danh nhất đó là tôn vinh Lòng hiếu thảo – sự biết ơn – Sự chia sẻ – Chính nhân quân tử – Được cho đi là niềm vui.

TẬP ĐOÀN BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN 123

HOTLINE

Tuyển dụng & ký gửi nhà Toàn Quốc
👉0938 465 123

ĐỊA CHỈ

>>> HỒ CHÍ MINH:
+ Quận 10: 58 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10.
+ Thủ Đức: 100E/6 Đặng Văn Bi, Bình Thọ.
+ Quận 7: 16 Đường số 77, Tân Quy.
+ Hóc Môn: 307L Tô Ký, Tân Xuân.
+ Bình Chánh: F1.13T1, Ấp 6, Vĩnh Lộc A.

>>> HÀ NỘI: 5 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
>>> ĐÀ NẴNG: 34 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu.

EMAIL

tapdoantuan123@gmail.com

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top

Đăng Ký