Hạng Mục, Công Việc Cần Làm Khi Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÔNG ĐOẠN XÂY NHÀ PHẦN THÔ VÀ PHẦN HOÀN THIỆN

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư, nhà thầu, công đoạn tiếp theo của việc xây nhà là bắt tay vào xây dựng phần thô và phần hoàn thiện của căn nhà. Công đoạn này gồm những hạng mục, việc làm gì? Hãy cùng Tập Đoàn Tuấn 123 đi giải đáp thắc mày này qua bài viết dưới đây.

I. Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện Là Gì?

Hạng Mục, Công Việc Cần Làm Khi Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện

Phần Thô - Hoàn Thiện Công Trình.

Xây nhà phần thô là công đoạn tạo nên phần móng và bộ khung vững chắc cho căn nhà. Phần thô là tiền đề cho những hạng mục, công đoạn khác về sau khi hoàn thiện căn nhà. Vì vậy phần thô phải được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự chắc chắn.

Còn đối với phần hoàn thiện, đây được coi là phần tạo nên vẻ ngoài cho căn nhà dựa vào bộ khung. Việc phân chia phòng, tạo góc cạnh, chia tầng sẽ được thực hiện trong công đoạn này.

II. Những Hạng Mục Trong Xây Nhà Phần Thô

Hạng Mục, Công Việc Cần Làm Khi Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện

Các Hạng Mục Xây.

Trong công đoạn xây nhà phần thô, các hạng mục sẽ bao gồm:

Ép cọc: Vệ sinh, chuẩn bị mặt bằng thi công, định vị tim cọc, vận chuyển dàn, tải ép cọc, ép thử tải, ép thực tế.

Phần móng: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốp pha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường.

III. Những Hạng Mục Trong Xây Nhà Phần Thô

Hạng Mục, Công Việc Cần Làm Khi Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện

Những Hạng Mục Chỉnh Sửa.

Sau khi đã hoàn thành bộ khung, giờ là lúc hoàn thiện căn nhà. Công đoạn này sẽ đơn giản hơn công đoạn xây phần thô. Các hạng mục của công đoạn phần hoàn thiện bao gồm:

Cán nền, láng nền: là công đoạn trải một lớp láng lên trên bề mặt nền gạch, bê tông các loại hoặc bê tông cốt thép. Trước khi láng, kết cấu của nền phải được ổn định và mặt nền phải phẳng, không có bụi bặm, những vết xô phải được kiểm tra kĩ, cọ sạch vết dầu, rêu,..

Ốp lát gạch: việc ốp lát gạch thì phải theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Mạch gạch cần đều, các viên gạch thẳng nhau, không được xô xệch, nghiêng ngả. Trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát khác nhau. Thông thường thì có 2 loại gạch phổ biến như sau:

Gạch men giá thấp, độ bền kém, có thể phai màu hoặc lớp men bị bong tróc theo thời gian.

Gạch bột đá ép giá cao hơn, chất lượng tốt hơn, bền màu. Ngoài ra chủ nhà còn có thể thay bằng gỗ hoặc xi măng giả gỗ…

Hạng Mục, Công Việc Cần Làm Khi Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện

Trát Tường.

Sơn bả tường là một công đoạn quan trọng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao của công trình. Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại, nhãn hiệu sơn trang trí khác nhau, xét về tính dung môi có thể chia làm hai loại: sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

Sơn gốc nước thường được sử dụng để sơn tường bởi màng sơn cho phép lượng hơi ẩm nhất định trong tường thoát ra ngoài mà không gây phồng rộp, biến dạng mảng tường.

Sơn gốc dầu chủ yếu dùng cho bề mặt gỗ và kim loại. Thêm vào đó nếu xét về chức năng sử dụng thì khi dùng để sơn trong nhà có đặc tính dễ dàng vệ sinh, bề mặt nhà mịn, thẩm mỹ còn dùng để sơn ngoài trời có đặc tính chống thấm, chống rêu mốc, bám bụi và bền màu.

Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật như bồn nước, bồn vệ sinh, điều hòa, bóng đèn điện… cần được thực hiện đúng bản vẽ kỹ thuật đồng thời đảm bảo hệ thống tiêu chuẩn hiện nay. Điều quan trọng là phải an toàn và tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.Giai đoạn này phải được thực hiện song song trong quá trình thi công phần thô và phần hoàn thiện. Hiện nay đa phần điện nước được lắp đặt âm tường vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, có uy tín để sử dụng. không nên chọn các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về việc xây dựng phần thô và phần hoàn thiện của nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin khác về thủ tục, cách tính toán khi xây nhà, hãy đến với website của Tập Đoàn Tuấn 123 tại địa chỉ https://tapdoantuan123.vn/

Hoặc nếu bạn cần tìm hiểu về nhà ở, hãy liên lạc với chuyên gia của Tập Đoàn Tuấn 123:

Số điện thoại: 0938 465 123

Facebook: www.facebook.com/ThanhTuan.Tuan123

>> phong-thuy-ve-huong-nha-o-tuoi-hop-huong-can-luu-y
>> luat-dat-dai
>> kien-thuc-nha-dat
>> tuyen-dung-marketing
>> tuyen-dung-thu-ky
>> tuyen-dung-truong-phong-kinh-doanh
>> tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-luong-cao

 

Hạng Mục, Công Việc Cần Làm Khi Xây Nhà Phần Thô Và Phần Hoàn Thiện

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

NHÀ PHỐ NỔI BẬT
Đánh giá khách hàng
TẬP ĐOÀN TUẤN 123

>> Hà Nội:

+ Số 5 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

                                         

>> Đà Nẵng:
+ 34 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

>> Hồ Chí Minh:

+ 58C Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.

+ Đỉnh Bình Tân: 76 Đường số 6, Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh.

>> Thủ Đức:

+ 100E.6 Đặng Văn Bi, Phường Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức.
 

>> Điện Thoại: 0938 465 123

>> Email: tapdoantuan123@gmail.com

>> Website: https://tapdoantuan123.vn

Nhận ký gửi nhà
Kết nối với chúng tôi

YouTube Tập Đoàn Tuấn 123

MXH Footer 

FanPage Tập Đoàn Tuấn 123

 MXH Footer